Chương trình thực tập sinh khoa nông học đại học nông lâm thái nguyên

Đại học nông lâm thái nguyên là trường đào tạo tốp dầu cung cấp nguồn nhân lực là kỹ sư – cử nhân và cán bộ khoa học cho lĩnh vực nông nghiệp của nước ta. Khoa nông học với lịch sử phát triển ngay từ thời gian đầu thành lập là đơn vị đào tạo vững mạnh, uy tín được nhà nước, các doanh nghiệp và tổ chức quốc tế lựa chọn hợp tác. Sinh viên khoa nông học – đại học nông lâm thái nguyên sẽ được đào tạo với chương trình chất lượng và thực tập sinh nâng cao tay nghề đáp ứng nhu cầu làm việc tương lai.

Khoa nông học – đại học nông lâm thái nguyên

Nông học là khoa đào tạo chủ lực của đại học nông lâm  – đại học thái nguyên. Mục tiêu đào tạo cán bộ, kỹ sư nghiên cứu chuyên ngành nông nghiệp, trồng trọt, chuyển giao công nghệ trong quá trình phát triển nông nghiệp Việt.

Khoa hiện đang đào tạo và giảng dạy 3 chuyên ngành:

  • Khoa học cây trồng – chuyên ngành chồng trọt
  • Bảo vệ thực vật – chuyên ngành bác sĩ cây trồng
  • Nông nghiệp – chuyên ngành nông nghiệp công nghệ cao

Chương trình đào tạo sinh viên đại học chính quy được trang bị đầy đủ kiến thức nông học, thực tập tại các phân viện nghiên cứu, xưởng, cánh đồng, nhà kính … của khoa. Sinh viên được đào tạo về kỹ năng thực hành chuyên sâu, khả năng nghiên cứu phát triển các phương pháp trồng trọt mới, chuyển giao công nghệ hiện đại.

Mục tiêu sau ra trường, sinh viên khoa nông học sẽ là những kỹ sư, cán bộ chất lượng cao nền tảng phát triển cho nền nông nghiệp Việt, đặc biệt các tỉnh phía bắc, chuyển giao cho bà con nông dân hoặc phục vụ cho các công ty, đơn vị hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp. Tỉ lệ sau tốt nghiệp 5 khóa gần nhất của khoa đạt tỉ lệ trên 75% sinh viên tìm được việc làm đúng ngành.

Đợt tuyển sinh năm 2018, khoa nông học có tới 180 chỉ tiêu cho 3 chuyên ngành đào tạo. Thí sinh ứng tuyển có thể cập nhật chi tiết thông tin khoa và chuyên ngành cùng chương trình đào tạo cụ thể tại: www.tuaf.edu.vn hoặc phòng đào tạo.

Chương trình thực tập sinh hấp dẫn cho sinh viên khoa nông học

Trường đại học nông lâm thái nguyên là đơn vị được nhà nước đầu tư định hướng phát triển, tạo cơ hội hợp tác quốc tế, cùng với đó là chính sách cải cách chương trình học để đáp ứng thị hiếu thị trường về ngành học. Sinh viên khoa nông học được tham gia nhiều chương trình thực tập sinh hấp dẫn trong và ngoài nước để phát triển kỹ năng chuyên sâu.

  • Cơ hội thực tập nghề nghiệp trong nước tại các cơ quan, phân viện nghiên cứu liên quan đến lĩnh vực nông nghiệp hoặc các doanh nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao.
  • Cơ hội thực tập sinh quốc tế hàng năm, dạng vừa học vừa làm tại các quốc gia có nền nông nghiệp phát triển: isreal, úc, nhật, mỹ… sinh viên được thực tập tốt nghiệp và hưởng lương kỹ sư tại các nước tiên tiến, đồng thời được cấp bằng, chứng chỉ nghề quốc tế. Cơ hội làm việc hấp dẫn cho các tổ chức quốc tế tại Viêt Nam hoặc trên thế giới sau tốt nghiệp.

Sinh viên chuyên ngành liên quan đến phát triển nông nghiệp tại đại học nông lâm thái nguyên sẽ được đào tạo chương trình chuẩn chất lượng đầu ra, cùng những kỹ năng chuyên sâu cho từng ngành học. Không những vậy, sinh viên còn được trang bị kỹ năng và điều kiện tiếp cận các đơn vị, doanh nghiệp tuyển dụng hiệu quả với các chương trình thực tập sinh hấp dẫn 2018.