Nên mua quà tặng tân gia như thế nào?

Khi nhận được một tấm thiệp mời đi dự tiệc tân gia, bạn sẽ luôn phải suy nghĩ xem nên mua quà tặng tân gia như thế nào cho phù hợp với ý gia chủ. Chúng tôi xin đưa ra một số gợi ý để mua quà tặng tân gia được ưng ý.

Những điều lưu ý khi mua quà tặng tân gia

– Xem xét mối quan hệ giữa gia chủ và bạn

– Tìm hiểu qua về sở thích của người nhận

– Quà tặng nên theo vận mệnh của gia chủ

– Chú ý đến phong cách kiến trúc, kích thước ngôi nhà

– Cân nhắc điều kiện kinh tế của bạn

Tham khảo tại mtgoldart

Một số món quà có thể tặng trong ngày tân gia

– Tranh dát vàng treo tường

Tranh treo tường cho phòng khách đẹp hơn

Mua quà tặng tân gia chể lựa chọn tranh dát vàng treo tường. Tại thương hiệu mtgoldart có rất nhiều mẫu tranh dát vàng cho bạn lựa chọn. Bạn có thể chọn tranh thuyền buồm dát vàng, tranh “Cửu ngư quần hội” dát vàng, tranh hoa sen dát vàng… Trong không gian của một ngôi nhà đẹp thì không thể thiếu đi yếu tố nghệ thuật. Những bức tranh treo tường dát vàng là một chi tiết nghệ thuật không thể thiếu của một ngôi nhà. Các bạn dựa vào sở thích của gia chủ, kích thước ngôi nhà, kiểu cách thiết kế để chọn một bức tranh phù hợp nhất.

– Chậu kim ngân dát vàng

Nếu gia chủ là người có niềm đam mê về thuật phong thủy thì thật đơn giản để bạn có thể chọn một chậu kim ngân dát vàng tại mtgoldart. Chậu kim ngân dát vàng có ý ngĩa về đường tài lộc và mang lại vượng khí cho ngôi nhà. Nếu đặt chậu cây này trong phòng khách sẽ mang lại may mắn cho người sở hữu.

– Bộ bát đũa cao cấp

Đây là một lựa chọn đơn giản hơn trong việc mua quà tặng tân gia. Một bộ bát đũa cao cấp là vật dụng không bao giờ lo thừa ở mỗi gia đình. Trong mỗi dịp khác nhau, gia chủ cũng muốn thay đổi bộ bát đũa để phù hợp với hoàn cảnh cũng như trang trí cho phòng bếp thêm sinh động đẹp mắt. Nếu bạn biết chọn một bộ đẹp mắt, tinh tế thì chắc chắn gia chủ sẽ vui mừng khi nhận món quà này.

Những món quà không nên tặng trong ngày tân gia

– Quà tặng quà tân gia nhà mới nên tránh các đồ vật sắc nhọn như kiếm, dao, cưa… Vì theo quan điểm của người phương Đông thì những món quà sắc nhọn sẽ mang đến điều gở, vận xấu cho những người thân trong gia đình.

– Khi gói quà để tặng tân gia không nên dùng giấy hay túi đựng tối màu như màu tím, xanh đậm đặc biệt đại kị màu đen. Các bạn nên chọn giấy hoặc túi xách bên ngoài có màu sắc sặc sỡ như đỏ, vàng. Đây là hai màu theo quan niệm sẽ mang đến nhiều may mắn, tốt lành cho gia chủ.

– Dù gia chủ là người thân thiết đi chăng nữa thì bạn cũng không nên mua quà tặng tân gia thú nuôi (chó, mèo, chim, cá…) trong dịp này. Vì có thể gia chủ thích thú cưng nhưng trong quá trình nuôi không may con vật bị chết thì theo quan niệm của người xưa điều đó sẽ mang lại xui xẻo.

Những món quà không nên tặng trong ngày tân gia

Trên đây là một vài lưu ý khi bạn đang có dự định tặng quà tân gia nhà mới. Một món quà tặng không chỉ thể hiện tấm lòng, tình cảm của người tặng mà nó còn thể hiện lời chúc phúc tốt lành, niềm may mắn cho gia chủ.  Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích phần nào cho bạn. Hãy truy cập facebook.com để tìm hiểu kỹ hơn. Chúc bạn sẽ chọn được món món quà ưng ý và phù hợp nhất nhé.