Toàn cảnh đất nền Phú Quốc giá rẻ 5 năm trở lại đây

Từ năm 2012, thị trường bất động sản nói chung và đất nền Phú Quốc giá rẻ nói riêng có dấu hiệu ấm dần trở lại, sức mua tăng lên và sản phẩm cũng đa dạng hơn, đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng. Những thông tin về đất nền Phú Quốc 5 năm vừa qua sẽ giúp cho những nhà đầu tư có cái nhìn toàn cảnh tốt nhất khi quyết định đầu tư vào thị trường này.

Từ năm 2012, khi mà nền kinh tế đã có những bước chuyển biến tích cực, thì Phú Quốc đã được nhà nước quan tâm đúng mực hơn. Hàng nghìn tỉ đồng được đổ về đây để xây dựng sân bay, cầu cảng, đường sá, quy hoạch thị trấn, xây dựng những công trình phục vụ giải trí du lịch. Phú Quốc từ một hòn đảo hoang sơ, vắng vẻ, đã dần trở thành một địa danh du lịch nổi tiếng với tên gọi đảo Ngọc, và kinh tế cũng như dân cư không ngừng tăng lên.

Kết quả hình ảnh cho đất nền phú quốc

Mua đất nền Phú Quốc giá rẻ nên chọn các dự án uy tín, pháp lý rõ ràng

Những nhân tố trên chính là đòn bẩy để du an dat nen Phu Quoc gia re bắt đầu dậy sóng và có những cơn sốt cục bộ đáng lưu tâm. Thực tế, giá bán đã tăng lên rất nhiều trong vòng 5 năm trở lại đây, và nhu cầu mua đất nền Phú Quốc của chính người dân hoặc giới đầu tư nơi khác đến cũng đang tăng dần theo thời gian.

Tuy nhiên, Phú Quốc thực sự có cơn sốt đất vào giai đoạn những tháng đầu năm 2018.

Nguyên nhân của đợt biến động giá này chính là việc chính phủ tiến hành đề xuất Phú Quốc trở thành một trong 3 đặc khu kinh tế quan trọng của cả nước. Điều này đồng nghĩa với việc nơi đây sẽ là một đại công trường công nghiệp hiện đại với hàng loạt những công ty, xí nghiệp, nhà máy, tập đoàn kinh tế có quy mô lớn. Và cũng vì vậy, nhu cầu sở hữu mua đất nền Phú Quốc sẽ tăng cao ở khối doanh nghiệp. Đồng thời, việc tập trung khối lượng nhà máy, khu công nghiệp cũng đồng nghĩa với việc nhân sự làm việc cũng tăng lên, và nhu cầu mua đất nền để xây nhà, mua nhà ở của công nhân cũng như các chuyên gia nước ngoài đến đây làm việc cũng tăng lên.

Cùng với đó, nhu cầu về biệt thự nghỉ dưỡng Phú Quốc cũng đang tăng lên từng ngày tương ứng với tốc độ phát triển du lịch. Tùy thuộc vào đối tượng khách du lịch mà có các mô hình nghỉ dưỡng phù hợp: nhà trọ, homstay, khách sạn, biệt thự nghỉ dưỡng. Riêng dòng biệt thự biển đang rất hút khách, và tập trung phục vụ cho nhóm khách từ giàu đến siêu giàu, mang lại khoản lợi nhuận khổng lồ cho những nhà đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng nơi đây.

Kết quả hình ảnh cho đất nền phú quốc

Phú Quốc có tiềm năng phát triển phân khúc biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp

Thế nhưng, sốt đất nền Phú Quốc cũng tiềm ẩn nhiêu nguy cơ rủi ro. Trước mắt, có thể thấy được tình trạng tự ý phân lô, bán nền, lấn chiếm rừng, biển để san lấp và bán tràn lan đang xảy ra tại Phú Quốc. Cùng với đó, giá đất tăng đột biến và tình trạng đầu cơ là điều dễ thấy rõ, khiến cho mặt bằng đất nền có những thay đổi đáng kể. Thay vì được quy hoạch đồng bộ, thì bộ mặt bất động sản Phú Quốc trở nên nham nhở, mạnh người nào người nấy mua bán. Dĩ nhiên, ngoại lệ vẫn có nhiều nhà đầu tư uy tín làm những dự án minh bạch, quy mô và hiện đại, hướng đến một Phú Quốc năng động và sang trọng nhất.

Nhìn chung, khi cơn sốt qua đi, thực trạng thường thấy là kẻ cười người khóc khi ôm đất mà không thanh khoản được. Việc giao dịch, mua bán đất nền Phú Quốc hiện nay đã có dấu hiệu ấm nhiệt trở lại. Và nhà đầu tư cũng thông minh hơn trong quá trình giao dịch, ưu tiên hướng đến những chủ đầu tư uy tín, dự án đắc địa, cũng như thay vì đất nền, họ mạnh dạn đầu tư vào biệt thự nghỉ dưỡng Phú Quốc để đón sóng thị trường du lịch đang ngày càng rộng mở.